Hỗ trợ
Hotline: 090.318.00.99
chống dính    chảo dầu    ốc vít    bulong    màn cửa    tay quay    máy bờm dầu    khoa chống trộm    laptop    con nâng    xâm c4
Thegioicongnghiep.org - Trang chủ » Thông tin » Những thông tin khác
Đăng Thông tin | Quản lý Thông tin | Chủ đề Thông tin

Trồng rau thơm thu tiền tỷ

Trồng rau thơm thu tiền tỷ

Sau những tháng ngày mệt mỏi vì kinh doanh bất động sản thua lỗ, bà Phạm Thị Thu Cúc quyết đoạn tuyệt với nghề này. Vay mượn thêm tiền bạc, gia đình bà Cúc bỏ Đà Lạt vào vùng Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng mua đất lập vườn, tập làm nông dân.

Vốn liếng hạn hẹp, kỹ thuật không có là những trở lại lớn đối với một người làm nông nghiệp. Sáng ra vườn, tối tìm đến những người có kinh nghiệm trồng rau công nghệ cao trong vùng để học hỏi, áp dụng vào sản xuất, cuối cùng những lô hàng rau sạch của gia đình bà Cúc cũng đã đến được với người tiêu dùng TP HCM.

rauthom-9788-1404022467.jpg

Bà Cúc bên vườn rau thơm Pháp.

Khi thị trường đã quen mặt sản phẩm rau công nghệ cao của gia đình bà Cúc, lãnh đạo một siêu thị lớn tại TP HCM động viên bà Cúc đưa giống rau thơm châu Âu về trồng để cung cấp cho người nước ngoài, siêu thị này cam kết bao tiêu sản phẩm. Tuy nhiên, điều khó khăn nhất lúc này là rau thơm Tây chỉ hướng tới người dùng nước ngoài, tức chiếm sản lượng tiêu thụ rất ít trong khi chi phí đầu tư sản xuất, hạt giống nhập khẩu giá cao, khả năng thua lỗ là rất lớn nhưng họ vẫn quyết định thực hiện.

Một khó khăn nữa khiến bà Cúc không thể ngờ tới đó là mua hạt giống rau thơm Tây không dễ mặc dù vào thời điểm này, con gái của bà đang du học ở Pháp. “Do mua với số lượng ít nên con gái tôi tìm đến công ty hạt giống nào ở Pháp họ cũng từ chối không bán vì còn liên quan đến hóa đơn, chứng từ…”, bà Cúc cho biết.

Phải khá chật vật và mất nhiều thời gian thuyết phục, kể cả nhờ bạn bè ở nước sở tại tác động, cuối cùng con gái bà Cúc mới mua được hơn 10 loại giống hạt rau thơm Tây như chervil (ngò rí Tây), basil (quế Tây), chocolate mint (bạc hà tây tím), thyme (xạ hương Tây), rosemary (hương thảo Tây)… tại một công ty miền Nam nước Pháp gửi về cho bà Cúc trồng thử.

Đất đã sẵn, giống có trong tay nhưng không có kỹ thuật, gia đình bà Cúc không biết trồng ra sao, thời gian nào trong năm là chính vụ của các loại rau này để gieo trồng? Dò hỏi khắp các mối quan hệ cũng không ai biết cách trồng, chăm sóc loại rau thơm Tây này, cuối cùng bà đành tự mò mẫm gieo trồng, chăm sóc y như trồng các loại rau công nghệ cao ở Đà Lạt, vừa làm vừa theo dõi để điều chỉnh kỹ thuật canh tác.

Sau gần hai tháng, vườn rau thơm Tây trong nhà kính với hơn 10 loại đã đâm chồi, đẻ nhánh phủ kín mặt đất. Siêu thị Metro đứng ra nhận bao tiêu sản phẩm cho gia đình bà Cúc. Thế nhưng, trong hàng chục kg rau thơm Tây của gia đình bà Cúc khi đó chuyển xuống TP HCM mỗi ngày chỉ bán được 2-3kg, phần còn lại đều phải đổ bỏ.

Sản phẩm làm ra không bán được dẫn đến thua lỗ không chỉ vài tháng mà kéo dài cả năm nhưng bà Cúc vẫn kiên trì sản xuất, đưa ra thị trường để người tiêu dùng làm quen dần, hy vọng sẽ tiêu thụ tốt trong tương lai.

Đến nay mỗi ngày bà Cúc cho xuất đi TP HCM khoảng 30kg, với giá bán bình quân là 100.000 đồng mỗi kg, tính ra mỗi năm rau thơm Tây cho gia đình bà thu về gần 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra, gia đình bà Cúc còn trồng nhiều loại hoa màu khác. Hằng ngày bà rất bận rộn vì khắp nơi liên hệ đặt hàng.

Diện tích rau thơm Tây cũng được gia đình bà cho mở rộng từ vài trăm mét lên 4.000 m2 trong nhà kính. Bà Cúc tiết lộ, trong thời gian tới sẽ chế biến các rau thơm Tây thành trà khô thương phẩm. Đây là hướng đi mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm từ các loại rau mới được di thực về Việt Nam này.

Up (0)
VIP 7 ngày 15.000 điểm
Chia sẽ qua twitter bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua MySpace bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua google bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua LinkedIn bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua facebook bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua stumbleupon bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua icio bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua digg bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua yahoo bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua yahoo bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua yahoo bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷChia sẽ qua yahoo bài: Trồng rau thơm thu tiền tỷ
NGƯỜI VIẾT BÀI
Email:
kyky@yahoo.com
Địa chỉ:
 
Điện thoại:
0909898988
Chat:
THÔNG CÙNG NGƯỜI ĐĂNG
Doanh nhân TP HCM giãi bày khó khăn với Chủ tịch nước
Doanh nhân TP HCM giãi bày khó khăn với Chủ tịch nước
Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc
Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc
8 hiểu lầm phổ biến về người siêu giàu
8 hiểu lầm phổ biến về người siêu giàu
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Mark Cuban
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Mark Cuban
Trồng rau thơm thu tiền tỷ
Trồng rau thơm thu tiền tỷ
Cái giá để trở nên giàu có
Cái giá để trở nên giàu có
Ba nhà khoa học Việt vào top có ảnh hưởng nhất thế giới
Ba nhà khoa học Việt vào top có ảnh hưởng nhất thế giới
Supermoto KTM 690 SMC R đầu tiên tại Việt Nam
Supermoto KTM 690 SMC R đầu tiên tại Việt Nam
Giải pháp tiết kiệm xăng EMC 2014
Giải pháp tiết kiệm xăng EMC 2014
BMW bán gần 1,8 triệu xe trong 11 tháng qua
BMW bán gần 1,8 triệu xe trong 11 tháng qua
ĐỐI TÁC
CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG SAO ĐỎ
MST: 0312803179 - Tel: 08.62583517 | 08.62583518 - Fax: 08.62583516
Lầu 10, Cao Ốc Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P. 14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
tgcn.org@gmail.com
090.318.00.99 (Mr.Vinh)
THẾ GIỚI CÔNG NGHIỆP
không trực tiếp bán sản phẩm.
Vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp.
Thiết Kế Website bởi Thiết Kế Website Cao Cấp