Hỗ trợ
Hotline: 090.318.00.99
chống dính    chảo dầu    ốc vít    bulong    màn cửa    tay quay    máy bờm dầu    khoa chống trộm    laptop    con nâng    xâm c4
Thegioicongnghiep.org - Trang chủ » Thông tin » Tin ngành cơ khí
Đăng Thông tin | Quản lý Thông tin | Chủ đề Thông tin

Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc

Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc

Theo Phó cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) - Nguyễn Thị Hải Vân, kinh tế khó khăn nhưng cơ hội việc làm vẫn mở ra ở nhiều ngành nghề trong năm 2013. Kết quả điều tra cho thấy các ngành có nhu cầu lớn là chế biến gỗ, sản xuất trang phục, chế biến thực phẩm, bán lẻ, công nghệ thông tin, điện, điện tử... Doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng với các ngành kỹ thuật bậc trung như kỹ sư cơ khí, chế tạo…

Ảnh

Lãnh đạo Cục Việc làm cho biết, năm 2013, ngành chế biến gỗ, sản xuất trang phục, chế biến thực phẩm... vẫn có cơ hội việc làm lớn.Ảnh: Hoàng Hà

Trao đổi tại buổi tọa đàm trực tuyến về lao động do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 27/2, bà Vân cho rằng thị trường lao động vẫn có một nghịch lý là việc làm vừa thiếu lại vừa thừa, các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại rất khó tìm người. Nguyên nhân là do các chương trình đào tạo trong nhà trường chưa phù hợp với yêu cầu xã hội. "Ví dụ các nghề như lắp ráp đòi hỏi công tác đào tạo phải có máy móc thiết bị để thực hành nhưng do giá cao nên các trung tâm đào tạo không có điều kiện đầu tư. Do đó, người lao động không được tiếp xúc với thực tiễn, trình độ hạn chế", bà Vân dấn chứng.

Về vấn đề này, ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cũng cho biết, các nhóm ngành kinh tế, kế toán tài chính đang thực sự dư thừa lao động. Đánh giá trên được đưa ra dựa trên kết quả hoạt động của các sàn giao dịch việc làm và kết quả của nhiều nhóm nghiên cứu. "Nhóm ngành này trong tương lai gần sẽ có sự thay đổi, chuyển dịch lao động lớn", ông Thành dự đoán.

Vị này cũng cho biết, những nhóm ngành cơ khí, điện tử, bán hàng, marketing đang có nhu cầu lớn nhưng nhiều doanh nghiệp gặp khó trong việc tuyển dụng, đặc biệt là lao động có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng mềm.

Riêng Bắc Ninh, một trong những tỉnh phát triển nhiều khu công nghiệp quy mô tại miền Bắc, ông Đỗ Thanh Quang - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh cho biết, thế mạnh là lao động các ngành điện, điện tử, tự động hóa... Còn những ngành truyền thống như mộc, cơ khí, sản xuất sắt thép... gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng lao động.

Nhận định chung về thị trường việc làm trong năm 2013, bà Vân cho rằng các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương chắc chắn nhu cầu lao động vẫn rất lớn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục Việc làm, không chỉ về số lượng mà ngay cả trình độ, thể lực, thể chất của lao động Việt Nam hiện nay cũng mới chỉ đáp ứng được phần nào yêu cầu của doanh nghiệp.

Còn tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, ông Vũ Quang Thành cho rằng, trong năm 2013, thị trường lao động sẽ không có biến động lớn. "Kinh tế còn khó khăn nên việc ổn định nhân sự và việc làm luôn là ưu tiên hàng đầu, chắc chủ yếu dịch chuyển về cơ cấu ngành nghề", ông Thành dự đoán.

Up (0)
VIP 7 ngày 15.000 điểm
Chia sẽ qua twitter bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua MySpace bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua google bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua LinkedIn bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua facebook bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua stumbleupon bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua icio bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua digg bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua yahoo bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua yahoo bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua yahoo bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việcChia sẽ qua yahoo bài: Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc
NGƯỜI VIẾT BÀI
Email:
kyky@yahoo.com
Địa chỉ:
 
Điện thoại:
0909898988
Chat:
THÔNG CÙNG NGƯỜI ĐĂNG
Doanh nhân TP HCM giãi bày khó khăn với Chủ tịch nước
Doanh nhân TP HCM giãi bày khó khăn với Chủ tịch nước
Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc
Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc
8 hiểu lầm phổ biến về người siêu giàu
8 hiểu lầm phổ biến về người siêu giàu
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Mark Cuban
Bí quyết kinh doanh của tỷ phú Mark Cuban
Trồng rau thơm thu tiền tỷ
Trồng rau thơm thu tiền tỷ
Cái giá để trở nên giàu có
Cái giá để trở nên giàu có
Ba nhà khoa học Việt vào top có ảnh hưởng nhất thế giới
Ba nhà khoa học Việt vào top có ảnh hưởng nhất thế giới
Supermoto KTM 690 SMC R đầu tiên tại Việt Nam
Supermoto KTM 690 SMC R đầu tiên tại Việt Nam
Giải pháp tiết kiệm xăng EMC 2014
Giải pháp tiết kiệm xăng EMC 2014
BMW bán gần 1,8 triệu xe trong 11 tháng qua
BMW bán gần 1,8 triệu xe trong 11 tháng qua
ĐỐI TÁC
CÔNG TY CỔ PHẦN QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG SAO ĐỎ
MST: 0312803179 - Tel: 08.62583517 | 08.62583518 - Fax: 08.62583516
Lầu 10, Cao Ốc Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P. 14, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
tgcn.org@gmail.com
090.318.00.99 (Mr.Vinh)
THẾ GIỚI CÔNG NGHIỆP
không trực tiếp bán sản phẩm.
Vui lòng liên hệ trực tiếp nhà cung cấp.
Thiết Kế Website bởi Thiết Kế Website Cao Cấp